ไอเดียการตกแต่งห้องนอนด้วยสีเหลืองสดใส

Share on Facebook0Share on Google+0

เพราะห้องนอนสำหรับใครหลาย ๆ คนไม่ได้เป็นห้องที่มีไว้สำหรับนอนหลับพักผ่อนเท่านั้น มันยังเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เจ้าของห้องสามารถใช้เวลาอยู่กับตัวเอง และทำกิจกรรมส่วนตัวหลาย ๆ อย่างได้อย่างอิสระ อย่างเช่นการอ่านหนังสือ หรืออาจจะนั่งทำงาน แต่งหน้า แต่งตัว ทำเล็บ หรือกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายขึ้นอยู่กับความชอบ ความเคยชินหรือความจำเป็น

การแต่งห้องนอนก็เช่นเดียวกันคุณคงไม่อยากมีห้องนอนที่ดูมืดทึบ ซึมเศร้า และไร้สีสัน เราควรจะมีการเพิ่มความสดใส และแต่งเติมสีสันในห้องนอนของเราบ้าง เพื่อให้การตื่นนอนในตอนเช้ามาพร้อมกับความสดใส และเกิดแรงกระตุ้นในการทำสิ่งใหม่ ๆ และห้องนอนที่สว่างสดใสยังทำให้เราสามารถทำกิจกรรมอื่น ๆ ในห้องนอนได้อย่างสะดวกสบาย และเพลิดเพลินไปกับการใช้ชีวิตในพื้นที่ส่วนตัวนี้

แต่งห้องนอนสีเหลือง

วันนี้ banindy ขอนำเสนอแบบห้องนอนที่เน้นการตกแต่งห้องนอนให้ดูสว่างและอบอุ่น โดยการใช้ผนังสีเหลืองอ่อนทั้งห้อง ผนวกกับพื้นไม้สีอ่อนและเฟอร์นิเจอร์ที่ส่วนใหญ่ใช้สีขาว และภายในห้องจะถูกแยกออกเป็นสองส่วน คือเป็นส่วนของเตียงนอนและส่วนของโต๊ะทำงานบวกกับตู้เสื้อผ้า มาดูในส่วนของเตียงนอนกันก่อน เนื่องจากห้องนี้เป็นห้องใต้หลังคาและส่วนของหัวเตียงจะหันไปตามแนวที่ลาดลงของหลังคา ซึ่งจะทำให้เกิดความรู้สึกอึดอัดในการนอนหลับได้ จึงได้เพิ่มตู้บิวท์อินให้กับผนังส่วนหัวเตียง ทำให้เตียงขยับห่างออกจากผนังเดิมที่เป็นหลังคาลาดลงมา ทำให้ไม่เสียพื้นที่ส่วนหัวเตียงโดยเปล่าประโยชน์ เพิ่มความสวยงามและยังสามารถใช้เป็นที่วางหนังสือหรือของประดับได้อีก ตรงส่วนปลายเตียงเป็นพื้นที่ของตู้เก็บของสีขาวเตี้ย ๆ ที่วางอยู่ติดผนังที่กั้นส่วนของห้องทำงานและตู้เสื้อผ้าไว้ บนตู้เก็บของก็สามารถวางทีวีและของประดับห้องไว้ได้อย่างสวยงาม

แต่งห้องนอนสีเหลือง

ในส่วนที่ถูกกั้นออกมาจากเตียงนอนก็จะจัดเป็นพื้นที่สำหรับโต๊ะทำงานสำหรับวางคอมพิวเตอร์และตู้เก็บของไว้ข้าง ๆ อีกทั้งยังติดตั้งตู้เสื้อผ้าบิวท์อินไว้ในอีกฟากของผนังห้องด้วย

แต่งห้องนอนสีเหลือง

แต่งห้องนอนสีเหลือง

แบบห้องนอน

บทความโดย: banindy.com
ขอบคุณรูปภาพจาก: schoener-wohnen.de

Share on Facebook0Share on Google+0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>