แบบห้องน้ำขนาดเล็กและการตกแต่งด้วยสีขาว

Share on Facebook0Share on Google+0

วันนี้ banindy.com ขอนำเสนอแบบห้องน้ำขนาดเล็ก มีพื้นที่เป็นลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยเป็นแบบห้องน้ำที่มีขนาด 2.2 x 3.9 เมตร แต่มีการออกแบบ การจัดวางและการตกแต่งห้องที่ลงตัว ได้ทั้งความสวยงามและประโยชน์ใช้สอย เหมาะสำหรับนำไปเป็นต้นแบบสำหรับห้องน้ำขนาดเล็กแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าเป็นอย่างมาก

การตกแต่งห้องน้ำที่เน้นสีขาว ทั้งพื้นห้องน้ำ กำแพงและเพดาน โดยมีการกำหนดโซนแบ่งเป็นสัดส่วนในห้องเป็น 3 โซนคือ โซนอ่างล้างหน้ากับกระจก โซนขับถ่ายและ โซนอาบน้ำ

ในส่วนของโซนอ่างล้างหน้าและโซนขับถ่ายจะถูกกั้นด้วยกำแพงเตี้ย ๆ เพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น โดยทั้งสองโซนนี้จะปูพื้นด้วยกระเบื้องห้องน้ำสีขาวขนาดไม่ใหญ่มาก ส่วนกำแพงจะใช้กระเบื้องขนาดเล็กแบบก้อนอิฐวางเรียงสลับกันสวยงาม แต่มีการเว้นพื้นที่ว่างก่อนถึงเพดานไว้ และยังได้วางม้านั่งยาวติดกับผนังอีกด้านด้วยสามารถเข้าไปนั่งอ่านหนังสือชิว ๆ สำหรับคนติดห้องน้ำได้อย่างสบาย

แบบห้องน้ำ

แบบห้องน้ำขนาดเล็ก

แบบห้องน้ำสวย

แบบห้องน้ำสวย ๆ

ส่วนของโซนอาบน้ำซึ่งเป็นการอาบน้ำแบบใช้ฝักบัวไม่มีอ่างอาบน้ำ จะถูกกั้นด้วยผนังกระจกและมีประตูกระจกแบบเปิดสไลด์ด้านข้าง กระเบื้องห้องน้ำในโซนนี้จะเลือกใช้คนละแบบกับสองโซนก่อนหน้านี้และมีการปูกระเบื้องจนถึงเพดานเพื่อเป็นการกันน้ำกระเด็นและซึมเข้าไปในผนังได้

แต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ

 

จากรูปของแบบแปลนห้องน้ำด้านล่าง
ส่วนที่ 1 เป็นโซนของการอาบน้ำซึ่งเป็นการอาบน้ำโดยใช้ฝักบัว
ส่วนที่ 2 เป็นโซนของการขับถ่าย
ส่วนที่ 3 เป็นโซนอ่างล้างหน้า

แบบห้องน้ำ

เป็นการออกแบบห้องน้ำขนาดเล็กที่สวยงามและลงตัว อีกทั้งการตกแต่งห้องน้ำก็ทำได้น่ารักและน่าใช้ดีจริง ๆ


บทความโดย:
banindy.com
ขอบคุณ: micasarevista.com

Share on Facebook0Share on Google+0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>