การตกแต่งห้องคอนโดที่เรียบง่ายและสดใส

Share on Facebook0Share on Google+0

สำหรับการตกแต่งห้องคอนโดที่อยากให้มีความสว่าง สดใส และดูสะอาดตา สีที่นิยมใช้กันก็คงหนีไม่พ้นการตกแต่งห้องด้วยสีขาว วันนี้ banindy จึงขอนำเสนอรูปแบบการตกแต่งคอนโดโดยเน้นความสว่างสดใสด้วยสีขาวอีกหนึ่งแบบ ซึ่งคิดว่าคงจะถูกอกถูกใจท่านผู้อ่านที่ชอบการตกแต่งคอนโดในสไตล์ที่เรียบ ๆ แต่หรู และชอบสีขาวเป็นแน่

ตกแต่งคอนโด

ในส่วนของห้องนั่งเล่นใช้ขาวทั้งห้องไม่ว่าจะเป็นผนัง พื้นและเพดาน รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์อย่างโซฟาและโต๊ะกลาง แต่ก็มีการเพิ่มมิติและสีสันให้กับห้องโดยการใช้ พรมสีเข้ม ของประดับในห้องอื่น ๆ อย่างหมอน กระถางต้นไม้ ทีวี ก็เลือกใช้สีเข้มเช่นเดียวกัน ทำให้ห้องไม่ดูขาวโพลนกันไปทั้งหมด และในส่วนนี้ยังมีบานหน้าต่างกระจกที่สามารถรับแสงจากภายนอกเพื่อเพิ่มความสว่างให้ภายในห้องเป็นอย่างดี

แต่งคอนโด

แต่งห้องคอนโด

ส่วนที่ถัดจากชุดโซฟามาอีกมุมหนึ่งได้ทำการตกแต่งเป็นมุมสำหรับอ่านหนังสือโดยมีการทำเป็นชั้นติดผนังสำหรับวางหนังสือและวางของประดับอื่น ๆ และมีเก้าอี้เล็ก ๆ พร้อมโคมไฟสำหรับนั่งอ่านหนังสือ เป็นมุมเล็ก ๆ ที่เพิ่มสมดุลให้กับพื้นที่ในห้องนั่งเล่นได้อย่างดีเยี่ยม

แบบคอนโด

ตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก

อีกฝั่งหนึ่งที่อยู่ติดกับห้องนั่งเล่นจะเป็นส่วนของพื้นที่ทำครัว ที่มีเพียงเค้าท์เตอร์ยาวสีขาวที่กั้นพื้นที่ระหว่างห้องครัวและห้องนั่งเล่นไว้ โดยเค้าท์เตอร์ยาวตัวนี้ยังมีไว้สำหรับใช้เป็นโต๊ะทานข้าวอีกด้วย พื้นที่ห้องครัวก็ประกอบไปด้วยเค้าท์เตอร์ทำครัวและตู้บิวท์อินสีขาว และใช้ผนังกระเบื้องสีเข้ม มีหน้าต่างกระจกที่รับแสงสว่างจากภายนอก รวมทั้งยังสามารถเปิดหน้าต่างเพื่อสามารถระบายอากาศในห้องครัวได้อย่างดี

ตกแต่งคอนโด

แต่งคอนโด

แต่งห้องคอนโด

มีหนึ่งห้องนอนและหนึ่งห้องน้ำที่ตกแต่งด้วยสีขาวเช่นเดียวกัน ในส่วนของห้องนอนที่มีระเบียงสามารถเปิดออกไปรับแสงและอากาศบริสุทธิ์ภายนอก เป็นพื้นที่ส่วนตัวที่สามารถใช้ชีวิตด้วยความผ่อนคลายและเติมเต็มความสุขได้อย่างเต็มที่

แบบคอนโด

ตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก

ตกแต่งคอนโด

แต่งคอนโด

แต่งห้องคอนโด


บทความโดย:
banindy.com
ขอบคุณรูปภาพจาก: dekrisdesign.com

Share on Facebook0Share on Google+0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>