แบบบ้านสองชั้นหลังคาจั่วสไตล์โมเดิร์น

Share on Facebook0Share on Google+0

แบบบ้านสองชั้นหลังคาจั่วนี้ได้รับการออกแบบโดย Christopher Polly เป็นการออกแบบบ้านเดี่ยวสำหรับครอบครัวที่น่าอบอุ่น ที่ผสมผสานกลมกลืนกับบ้านทรงกระท่อมหลังคาจั่วแบบคลาสสิกแต่มีการตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น รูปทรงของตัวบ้านที่ถูกออกแบบให้สอดคล้องกับสภาพพื้นที่ มีส่วนของผนังบ้านในด้านที่ติดกับกำแพงสูงของเพื่อนบ้าน ส่วนด้านที่เหลือเน้นการเจาะช่องหน้าต่างและกระจกใสเปิดรับแสงแดดและลมเข้ามาสู่ตัวบ้านทั่วทั้งบ้าน ทำให้เป็นบ้านประหยัดพลังงาน ที่ได้รับทั้งแสงธรรมชาติและการระบายอากาศที่ดี เป็นแบบบ้านสวยที่ร่มรื่นและน่าอยู่เป็นอย่างยิ่ง

ผนังบ้านชั้นสองที่เจาะช่องหน้าต่างไว้ทั้งด้านหน้าและด้านข้างเปิดให้รับแสงแดดได้อย่างเต็มที่ และอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวกจากลมที่พัดผ่านเข้ามาได้ทางช่องหน้าต่าง

แบบบ้าน

บ้านประหยัดพลังงาน

แบบบ้านสองชั้น

หน้าต่างบ้าน

เมื่อเดินเข้ามาภายในบริเวณบ้านจะเห็นพื้นที่ห้องรับแขกชั้นล่าง เปิดโล่งด้วยผนังกระจกใสมองเห็นเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งภายในห้องได้อย่างชัดเจน การตกแต่งภายในชั้นล่างซึ่งใช้พื้นไม้เนื้อแข็ง ตัดกับผนังและเพดานห้องสีขาว มีโซฟารับแขกยาวสีเข้มหนึ่งแถวและโต๊ะตัวเล็ก ๆ เพียงหนึ่งตัว ถัดเข้าไปด้านในจะเป็นส่วนของครัวซึ่งใช้พื้นที่ห้องเดียวกันกับห้องรับแขก ใช้เฟอร์นิเจอร์บิวด์อินสีขาวสีเดียวกับสีของผนัง อุปกรณ์ครัวทั้งหมดเก็บเข้าตู้ ทำให้ได้ครัวที่ดูโล่งและสะอาดตา ข้อดีของการรวมห้องรับแขกและห้องครัวไว้ด้วยกันโดยไม่มีการกั้นห้องจะทำให้ได้พื้นที่การใช้สอยที่มากขึ้น และทำให้ห้องทั้งสองดูโล่งกว้างขึ้นด้วย และการใช้ผนังกระจกขนาดใหญ่ทั้ง 2 ด้านในห้องนี้ยังได้รับแสงสว่างในตอนกลางวันช่วยประหยัดงานอีกด้วย

การตกแต่งภายใน

แต่งห้องนั่งเล่น

แบบห้องนั่งเล่นและห้องครัว

แต่งห้องครัว

ห้องนั่งเล่นสวยๆ

ห้องนั่งเล่นเปิดโล่ง

ห้องครัวสีขาว

บันไดขึ้นชั้นสองที่ทำจากไม้สีเดียวกับพื้นบ้านกั้นราวบันไดด้วยกระจกใส และโถงทางเดินชั้นสองยังเจาะช่องกระจกที่เพดานเพื่อรับแสงสว่างในตอนกลางวันทำให้ได้บันไดขึ้นชั้นสองและทางเดินที่สว่างให้สมกับบ้านที่ช่วยอนุรักษ์พลังงาน

บันไดไม้

โถงทางเดินรับแสง

ช่องแสงบนหลังคา

ช่องแสงบนหลังคา

การตกแต่งบ้านบนชั้นสองนี้ยังคงใช้ผนังและเพดานสีขาวสว่างแต่ใช้พื้นไม้เนื้อแข็งสีเข้ม ทั้งในส่วนของห้องนอนและห้องนั่งเล่น ซึ่งแน่นอนว่าทั้งสองห้องได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติในตอนกลางวันจากช่องหน้าต่างที่มีอยู่โดยรอบ อีกทั้งยังระบายอากาศได้ดี และทั้งห้องนอนและห้องนั่งเล่นยังได้ติดตั้งพัดลมติดเพดานเพื่อสามารถช่วยระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น

ห้องนอนสีขาว

ไอเดียการแต่งห้องนอน

ไอเดียการแต่งห้องรับแขก

เปิดหน้าต่างรับแสง

การตกแต่งห้องน้ำที่ยังคงการใช้สีขาวทั้งในส่วนของเพดาน และผนัง รวมไปถึงพื้นห้องน้ำที่ใช้กระเบื้องสีขาวด้วยเช่นกัน และที่ขาดไม่ได้ก็คือช่องได้ต่างเพื่อการระบายอากาศในห้องน้ำที่ดี และเปิดให้แสงภายนอกส่องเข้ามาได้รวมทั้งการเจาะช่องแสงบนเพดานห้องน้ำอีกด้วย

แบบห้องน้ำ

ไอเดียการแต่งห้องน้ำสีขาว

แบบบ้านสองชั้นหลังคาจั่วสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ เป็นตัวอย่างการออกแบบที่ลงตัวเพื่อให้เข้ากับขนาดพื้นที่ และสภาพแวดล้อม มีความสวยงามทั้งภายในภายนอก อีกทั้งยังเป็นแบบบ้านประหยัดพลังงานที่อาศัยอยู่ได้จริง คงเป็นแบบบ้านในฝันของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว

แบบบ้านสองชั้น

ไอเดียการแต่งบ้าน

แบบบ้าน

แบบบ้านสวยๆ

แบบแปลนบ้าน

แปลนบ้านสองชั้น

แบบบ้าน

แบบบ้านสองชั้น

บทความโดย: www.banindy.com
ขอบคุณ: quadraturaarquitectos.com

Share on Facebook0Share on Google+0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>