แบบบ้านสองชั้นประหยัดพลังงานการันตีด้วยรางวัล

Share on Facebook0Share on Google+0

แบบบ้านประหยัดพลังงานนับวันจะได้รับความนิยมเพิ่มมาขึ้นในปัจจุบัน  สืบเนื่องมากจากจำนวนประชากรบนโลกมนุษย์ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น  และก็ยังมีอัตราที่เพิ่มสูงมากขึ้นในทุก ๆ ปี ปริมาณการใช้พลังงานก็มีมากขึ้นตามไปด้วยสวนทางกับแหล่งพลังงานธรรมชาติบนโลกที่เริ่มจะลดน้อยลงไปเรื่อย ๆ

แบบบ้านสองชั้นประหยัดพลังงานหลังนี้ตั้งอยู่ที่เมืองโอ๊คแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย และได้รับมาตรฐานในการเป็นแบบบ้านประหยัดพลังงานทั้งจาก Leed-H certified และ Greenpoint rated (เป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติสำหรับการสร้างบ้านอนุรักษ์พลังงาน – Green building) ได้รับการออกแบบโดย Onion Flats โดยตัวบ้านสามารถมองเห็นวิวสะพาน โกลเด้นเกท (Golden Gate) และเมืองซานฟลานซิสโกอีกด้วย

แบบบ้าน

บ้านประหยัดพลังงาน

แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้อยู่อย่างสะดวกสบายภายใต้ความยากลำบากในการออกแบบเนื่องจากเป็นพื้นที่เนินเขาที่มีความลาดชันต่างระดับกัน มีการจัดสรรพื้นที่รอบบ้านให้สามารถปลูกต้นไม้ขนาดเล็กได้ไม่เว้นแม้แต่บนดาดฟ้า  ใช้แผงโซล่าเซลล์ในการเก็บกระแสไฟฟ้าสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และใช้แผงความร้อนที่จะเปลี่ยนความร้อนจากดวงอาทิตย์เพื่อทำน้ำอุ่นในบ้าน

ไอเดียการแต่งบ้าน

บ้านโซล่าเซล

แบบบ้านสวย

ไอเดียแต่งบ้าน

การแต่งบ้านที่ใช้ผนังกระจกเพื่อรับแสงสว่างจากธรรมชาติ และมีการเพิ่มหน้าต่างกระจกและเจาะช่องแสงในบริเวณอับแสงอื่น ๆ ในบ้านเช่น ในห้องน้ำและห้องครัวเป็นแบบบ้านประหยัดพลังงานที่สวยงามและน่าอยู่จริง ๆ

ตกแต่งภายใน

การตกแต่งภายในบ้าน

แบบตกแต่งบ้าน

งานตกแต่งภายใน

ตกแต่งบ้านสวย

แต่งบ้านสวย

แบบห้องนอน

แต่งห้องน้ำ

แบบห้องน้ำ

ไอเดียแต่งบ้าน

ไอเดียแต่งสวน

แต่งสวนบนดาดฟ้า

แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้าน

บ้านประหยัดพลังงาน

บทความโดย: www.banindy.com
ภาพถ่ายโดย: Mariko Reed

Share on Facebook0Share on Google+0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>