แต่งห้องนอนสวย ๆ ด้วยสีสันและการจัดวางที่ลงตัว

Share on Facebook0Share on Google+0

สำหรับหลาย ๆ ท่าน ห้องนอนเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ไม่ได้จำกัดหน้าที่ไว้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนเท่านั้น มันยังใช้เป็นห้องสำหรับทำงานหรืออ่านหนังสือที่ต้องการพื้นที่วางตู้หนังสือและวางโต๊ะทำงานเล็ก ๆ กับคอมพิวเตอร์สักหนึ่งชุด รวมทั้งยังเป็นห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ต้องมีพื้นที่สำหรับวางตู้เสื้อผ้าอีกด้วย แล้วไหนจะเตียงนอนอีกล่ะ ถ้าเกิดห้องนอนของเรามีขนาดที่ใหญ่การจะนำเฟอร์นิเจอร์เข้าไปเพิ่มในห้องนอนคงไม่ใช่ปัญหา แต่ถ้าห้องนอนขนาดเล็กพื้นที่จำกัด ก็คงต้องมีการออกแบบห้องนอนตั้งแต่การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์และการจัดวางเพื่อให้เข้ากับขนาดพื้นที่ห้องนอน

แบบห้องนอนในวันนี้จัดเป็นห้องนอนที่มีขนาดพื้นที่ไม่กว้างมากแต่ได้รับการตกแต่งที่ดีมีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และการจัดวางได้อย่างลงตัวทั้งเตียงนอน ตู้หนังสือ โต๊ะทำงานและตู้เสื้อผ้า การเลือกใช้สีห้องทั้งสีของผนัง เพดาน พื้นและสีเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ทำให้ห้องดูอบอุ่นมีความสว่าง และไม่คับแคบ มีช่องหน้าต่างที่สามารถรับแสงจากภายนอกเข้ามาช่วยเพิ่มความสว่างให้ภายในห้องนอนได้เป็นอย่างดี

พื้นที่ของห้องนอนฝั่งขวาที่ใช้เป็นพื้นที่ในการวางโต๊ะทำงานกับคอมพิวเตอร์ 1 ชุด ที่ด้านข้างยังติดตั้งตู้เก็บของสีขาวขนาดเล็กและชั้นวางหนังสือติดผนัง 1 ชั้นและโต๊ะข้างเตียงสีเข้มอีก 1 ตัว

แบบห้องนอน

เฟอร์นิเจอร์ห้องนอน

ทางด้านฝั่งซ้ายของเตียงสำหรับวางตู้เก็บของขนาดกลางที่ยังเพิ่มชั้นวางของไว้ด้านบนอีก 1 ชั้น พร้อมโต๊ะหัวเตียงสีขาวน่ารักอีก 1 ตัว

แบบห้องนอนขนาดเล็ก

ปลายเตียงเป็นพื้นที่สำหรับติดตั้งตู้เสื้อผ้าแบบสองบานเลื่อนที่สามารถจัดเก็บเสื้อผ้าได้อย่างเต็มที่พร้อมลิ้นชักภายใน

แบบห้องนอนสวย ๆ

เป็นการตกแต่งห้องนอนที่ทำได้อย่างลงตัวและน่านอนเป็นอย่างยิ่ง ทั้งสีสันที่ใช้ การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงประโยชน์ใช้สอยที่ได้เทียบกับข้อจำกัดของพื้นที่ห้องนอน แต่ก็ไม่ได้จำกัดเพียงเฉพาะการนอนหลับพักผ่อนเท่านั้น

แบบห้องนอน

บทความโดย: banindy.com
ขอบคุณ:  schoener-wohnen.de

Share on Facebook0Share on Google+0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>