แบบบ้านชั้นเดียวผนังกระจกริมทะเล

Share on Facebook0Share on Google+0

บรรยากาศริมทะเลที่สวยงาม สามารถที่จะนอนแช่ในอ่างอาบน้ำพร้อมทั้งทอดสายตามองไปยังภาพทิวทัศน์ของทะเลที่กว้างไกลด้านนอกด้วยความผ่อนคลาย นั่งสัมผัสลมเย็น ๆ ที่พัดผ่านเข้ามาในห้องครัวขณะที่กำลังนั่งรับประทานอาหารกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตากับคนในครอบครัว เสร็จจากรับประทานอาหารก็มานั่งล้อมวงคุยกันในห้องนั่งเล่นที่แสนสบาย กลับเข้าไปนอนบนเตียงอันอบอุ่นและตื่นขึ้นมาพร้อมกับภาพความกว้างใหญ่ของทะเลที่จะมีหมอกลอยระเรื่ออยู่บนผิวน้ำในยามที่อากาศหนาว คงเป็นบรรยากาศชวนฝันของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว ถ้าได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านที่อยู่ติดริมทะเลที่มีบรรยากาศเช่นนี้

วันนี้ banindy ขอนำเสนอแบบบ้านชั้นเดียวที่ตั้งอยู่ริมทะเลในบรรยากาศธรรมชาติที่แสนจะเงียบสงบ โดยตัวบ้านจะตั้งหันหน้าและขนานไปกับทะเล ติดกระจกล้อมรอบบ้านเกือบทั้งหลังรวมไปถึงประตูกระจก ให้ผู้อยู่อาศัยสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของทะเลที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตาได้อย่างชัดเจน

แบบบ้านชั้นเดียว

บรรยากาศรอบ ๆ บ้านที่ใช้ผนังกระจกเกือบทั้งหลัง เผยให้คนในบ้านได้เห็นทิวทัศน์ด้านนอกที่สวยงาม มีชุดเก้าอี้ที่สามารถออกมาดื่มด่ำบรรยากาศและนั่งรับประทานอาหารด้านนอกตัวบ้านได้

แบบบ้านชั้นเดียวริมทะเล

แบบบ้านชั้นเดียวติดทะเล

บ้านชั้นเดียวริมทะเล

การจัดและตกแต่งห้องนั่งเล่นแบบเรียบง่ายเลือกใช้โซฟาสีแดงขนาดใหญ่ หันหน้าออกไปยังทะเล เพิ่มความเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ท้องทะเลได้อย่างเต็มที่

แบบห้องนั่งเล่น

แต่งห้องนั่งเล่น

แบบห้องครัวที่รวมไว้กับห้องนั่งเล่นทำให้ได้พื้นที่โล่งกว้างดูไม่คับแคบ และก็ยังมีทิวทัศน์ของทะเลให้เห็นทั้งในตอนเข้าครัวทำอาหารและก็ตอนนั่งทานข้าวอีกด้วย

ห้องครัว

การจัดแต่งห้องนอนแบบธรรมดาไม่ได้มีอะไรหวือหวาใช้ผ้าปูเตียงที่มีลวดลายและวางเตียงนอนขนานกับผนังกระจก ให้คุณได้ตื่นขึ้นด้วยความสดชื่นพร้อมกับวิวของทะเลในยามเช้า

ห้องนอน

ห้องอาบน้ำที่คุณจะสามารถแช่อ่างอาบน้ำได้อย่างสบายอารมณ์ เสมือนได้นอนแช่น้ำอยู่กลางทะเล

ห้องน้ำ


บทความโดย: banindy.com
ถ่ายภาพโดย: Alain Jaramillo และ Douglas Bothner

Share on Facebook0Share on Google+0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>