แบบบ้านชั้นเดียวที่ออกแบบมาสำหรับทำเป็นบ้านพักรับรองได้อย่างสวยงาม

Share on Facebook0Share on Google+0

โดยปกติหากมีญาติพี่น้องที่อยู่ต่างจังหวัดมาเยี่ยมเยียนเราที่บ้านและต้องค้างคืน ก็คงต้องเป็นหน้าที่ของเจ้าบ้านที่ต้องหาห้องพักรับรองเพื่อให้ญาติที่น้องได้ค้างคืนกัน ถ้าบ้านที่มีขนาดเล็กห้องน้อยหน่อยก็คงต้องหาโรงแรมให้นอนพักอาศัยกันไป แต่ถ้าเรามีที่ดินเหลือเยอะและมีญาติพี่น้องเพื่อนฝูงมาเยี่ยมเยียน นอนค้างคืนด้วยบ่อย ๆ ก็คงจะดีถ้าสามารถสร้างบ้านพักรับรองให้กับแขกผู้มาเยือนบ้านเราได้

เช่นเดียวกับแบบบ้านชั้นเดียวที่บ้านอินดี้ได้นำมาเสนอในวันนี้ เป็นบ้านที่ถูกสร้างและออกแบบเพื่อทำเป็นบ้านพักรับรองโดยเฉพาะซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Sonoma รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ได้รับการออกแบบโดย Rohleder Borgest Architecture

แบบบ้านชั้นเดียวสำหรับเป็นบ้านพักรับรอง 1

รูปภาพด้านหน้าสวย ๆ ของแบบบ้านชั้นเดียวที่ถูกสร้างเพื่อใช้เป็นบ้านพักรับรอง

แบบบ้านชั้นเดียวสำหรับเป็นบ้านพักรับรอง 2

ภาพมุมสวย ๆ พร้อมแสงสวย ๆ ของบ้านพักรับรองชั้นเดียวหลังนี้

ถึงแม้จะเป็นเพียงบ้านพักรับรองแต่ก็ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันและมีความสวยงามเป็นอย่างมาก ด้านหน้ายังทำเป็นระเบียงเล็ก ๆ เอาไว้นั่งจิบกาแฟในยามเช้า ๆ ได้อย่างสบายอารมณ์ ส่วนภายในบ้านจะมีเพียงห้องโถงใหญ่หนึ่งห้องที่รวมไว้ทั้งเตียงนอน โซนห้องนั่งเล่น โซนห้องครัวและโต๊ะทานข้าว และมีห้องน้ำในตัวเพิ่มด้วยอีกหนึ่งห้อง อารมณ์เหมือนกับห้องอพาร์ทเม้นท์หรือห้องคอนโดที่รวมทุกอย่างอยู่ในห้องเดียวกัน

แต่ถึงแม้จะรวมทุกอย่างไว้ในห้องเดียวกันแต่ก็มีพื้นที่กว้างขวางพอดีไม่คับแคบ ตกแต่งภายในได้อย่างเรียบง่ายแต่ดูอบอุ่นและน่าอยู่เป็นอย่างมาก เห็นแล้วอยากได้แบบเอามาสร้างบ้างเหมือนกันนะเนี่ย

ภายในของแบบบ้านชั้นเดียวสำหรับเป็นบ้านพักรับรอง

ภายในห้องโถงจะมองเห็นเตียงนอน และโซนห้องรับแขก

ห้องครัวของแบบบ้านชั้นเดียวสำหรับเป็นบ้านพักรับรอง

ในส่วนของโซนทำครัวและโต๊ะทานข้าว ที่ตกแต่งอย่างจัดเต็มเพื่อให้สามารถทำอาหารได้อย่างเต็มที่

 

เรียบเรียงโดย: www.banindy.com
ออกแบบโดย: Rohleder Borgest Architecture

Share on Facebook0Share on Google+0