แบบบ้านไม้ชั้นครึ่ง การปรับปรุงจากบ้านหลังเก่าที่ลงตัว

Share on Facebook0Share on Google+0

บ้านเก่าที่สร้างมานาน หรือไม่มีคนอยู่อาศัยนาน ๆ ก็ย่อมจะทรุดโทรมลงไปตามกาลเวลา แต่ถ้าได้รับการซ่อมแซม ปรับปรุง ต่อเติมใหม่ กับการดีไซน์ที่ลงตัวด้วยนักออกแบบมืออาชีพก็ทำให้เหมือนได้บ้านหลังใหม่เลยทีเดียว

แบบบ้านไม้ชั้นครึ่งนี้เป็นบ้านที่ได้รับการ renovate ขึ้นมาใหม่โดย Marcus & Willers Architects เป็นการปรับปรุงบ้านที่ยังคงไว้ซึ่งโครงสร้างภายนอกของบ้านหลังเก่า และปรับเปลี่ยนการตกแต่งภายในใหม่ทั้งหมด รวมทั้งการปรับแต่งสวนและบริเวณพื้นที่รอบ ๆ บ้านด้วย

แบบบ้านชั้นครึ่ง

โครงสร้างผนังของแบบบ้านหลังนี้ยังคงใช้ผนังอิฐบล็อกฉาบปูน แต่ผนังภายนอกตัวบ้านได้ทำการปูทับด้วยแผ่นไม้กระดานรอบบ้านทั้งหลัง ทำให้ดูภายนอกเสมือนเป็นบ้านไม้ทั้งหลัง ระเบียงหน้าบ้านที่ปูด้วยพื้นไม้ สามารถเป็นที่รับรองแขก หรือนั่งอ่านหนังสือได้อย่างสบายอารมณ์เลยทีเดียว ระหว่างทางเดินเข้ามาในบริเวณบ้านก็ได้มีการสร้างสระว่ายน้ำส่วนตัว ใส ๆ สะอาด ๆ สามารถว่ายน้ำได้อย่างสบายอารมณ์ และข้าง ๆ กันยังมีเตาผิงไฟกลางแจ้งอยู่หน้าบ้าน ซึ่งจัดได้ลงตัวอย่างมากกับบริเวณบ้าน

แบบบ้าน

แบบบ้านไม้

ระเบียงบ้านไม้

แบบบ้านชั้นครึ่ง

สระว่ายน้ำในบ้าน

แบบบ้านสวยๆ

การตกแต่งภายในบ้านจะใช้ผนังปูนสีขาว แต่จะใช้ไม้เป็นส่วนประกอบในการตกแต่งของห้องทุกห้อง อย่างในการตกแต่งห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกและการตกแต่งห้องครัวที่จะปูด้วยพื้นไม้ทั้งห้อง กรอบหน้าต่างที่มีอยู่รอบ ๆ ห้องก็ทำจากไม้ทั้งหมด รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่น และตู้เก็บอุปกรณ์ทำครัวในห้องครัว ก็ทำจากไม้เป็นส่วนใหญ่

แบบห้องรับแขก

ห้องรับแขกสวยๆ

ไอเดียการตกแต่งห้องรับแขก

แบบห้องนั่งเล่น

แบบห้องครัว

แบบห้องครัวสวยๆ

โต๊ะทานข้าว

การตกแต่งห้องนอนในทุก ๆ ห้องก็มีการปูพื้นด้วยแผ่นไม้เช่นเดียวกันทุกห้อง เตียงและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องที่ล้วนแล้วแต่ทำจากไม้ รวมไปถึงกรอบหน้าต่างและประตูก็ใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลักด้วยเช่นกัน ดูแล้วเจ้าของบ้านเป็นคนรักงานไม้จริง ๆ

แบบห้องนอน

แบบห้องนอนสวยๆ

ไอเดียการแต่งห้องนอน

การตกแต่งห้องน้ำ ซึ่งก็แน่นอนที่ต้องมีงานบ้านเป็นส่วนประกอบเช่นกัน บางห้องจะปูด้วยแผ่นไม้เหมือนกับห้องอื่น ๆ ในบ้าน แต่บางห้องจะเลือกใช้กระเบื้องปูห้องน้ำแทน แต่ที่ห้องน้ำทุก ๆ ห้องมีเหมือนกันกันก็คือ เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ รวมไปถึงกรอบหน้าต่างและก็ประตูด้วยเช่นเดียวกัน

แบบห้องน้ำ

ไอเดียการตกแต่งห้องน้ำ

ด้านล่างจะเป็นแบบบ้านหลังเก่าก่อนที่จะได้รับการ renovate ตัวบ้าน และปรับปรุงสภาพพื้นที่ใหม่

แบบบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านไม้


บทความโดย:
banindy.com
ขอบคุณ: designrulz.com

Share on Facebook0Share on Google+0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>