แบบบ้านไม้ชั้นครึ่งขนาดเล็กที่น่าอยู่

Share on Facebook0Share on Google+0

ผู้อ่านหลาย ๆ ท่านคงเคยได้ยินสำนวนที่ว่า “คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก” ซึ่งเป็นสำนวนเปรียบเทียบว่า ถึงแม้เราจะอาศัยอยู่ในที่ที่คับแคบแต่ถ้าเราอยู่แล้วสบายใจเราก็อยู่ได้ กลับกันถ้าเราได้อาศัยอยู่ในที่ที่กว้างขวางใหญ่โต แต่ถ้าอยู่แล้วไม่สบายใจ อึดอัดใจก็ยากที่เราจะทนอยู่ได้

ถ้าเราได้มีโอกาสมีบ้านเป็นของตัวเองถึงแม้จะมีขนาดเล็กไม่ใหญ่โต แต่ถ้าเราอยู่ด้วยความสบายใจ อยู่แล้วมีความสุขก็คงไม่จำเป็นต้องขวนขวายหาบ้านที่มีขนาดใหญ่โตเหมือนบ้านหลังอื่น ๆ วันนี้ banindy ขอนำเสนอแบบบ้านไม้ขนาดเล็ก เป็นแบบบ้านชั้นครึ่งที่มีขนาด 16×30 ฟุต ลักษณะทรงกระท่อม แต่ก็เพียบพร้อมไปด้วยห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว พื้นที่ห้องนั่งเล่น และมีระเบียงไม้ตามขนาดความยาวของบ้านให้ด้วย

แบบบ้านไม้

แบบบ้านชั้นครึ่งนี้ทำจากไม้ทั้งหลัง เมื่อเข้าไปในตัวบ้านคุณก็จะได้พบกับห้องนั่งเล่นที่มีชุดโซฟาสำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจหรือใช้นั่งพูดคุยกันสำหรับสมาชิกในครอบครัว โดยจะรวมโต๊ะทานข้าวอยู่ในห้องนี้ด้วย ถัดไปห้องข้าง ๆ จะเป็นห้องครัวและห้องน้ำซึ่งอยู่ติดกัน และในส่วนของห้องนอนจะเป็นห้องใต้หลังคาที่ต้องปีนบันไดขึ้นไปและอยู่ด้านบนของห้องน้ำและห้องครัว และในส่วนของห้องนอนใต้หลังคาจะเปิดโล่งให้เห็นห้องนั่งเล่นด้านล่างด้วย

รอบ ๆ ตัวบ้านจะเจาะช่องหน้าต่างกระจกโดยรอบ สามารถรับแสงและเปิดรับลมได้ทั่วทั้งบ้าน และด้านข้างของตัวบ้านทางฝั่งห้องรับแขกยังมีห้องกระจกซึ่งเป็นห้องเอนกประสงค์เพิ่มให้อีกหนึ่งห้อง รวมทั้งระเบียงไม้ด้านหน้าบ้านซึ่งมีความยาวของระเบียงเท่ากับความยาวของบ้าน เป็นแบบบ้านขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับพักอาศัยอยู่คนเดียว หรือครอบครัวสามี ภรรยาที่ยังไม่มีลูก แต่คงไม่เหมาะสำหรับคนมีอายุมากเพราะคงปีนขึ้นไปนอนบนห้องใต้หลังคาลำบากหน่อย

แบบบ้าน

แบบบ้านไม้

แบบบ้านสวยๆ

ห้องใต้หลังคา

แบบบ้านไม้ชั้นครึ่ง

แต่งบ้าน

ไอเดียการตกแต่งบ้าน

แบบห้องครัว

แบบห้องครัวขนาดเล็ก

ตกแต่งห้องครัวขนาดเล็ก

แบบห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็ก

ฝ้าเพดานไม้

แบบบ้านไม้

แบบบ้านชั้นครึ่ง


บทความโดย:
banindy.com
ขอบคุณ: kangaroomsystems.com

Share on Facebook0Share on Google+0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>