ไอเดียสำหรับการจัดแต่งน้ำพุหรือน้ำตกในสวน

Share on Facebook0Share on Google+0

การแต่งสวนในบ้านที่ต้องการความร่มรื่น และเย็นสบายนอกจากการปลูกต้นไม้ทั้งประเภทไม้ยืนต้นขนาดใหญ่และไม้ประดับขนาดเล็กไว้รอบ ๆ บริเวณบ้านแล้ว สิ่งที่จะสามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในสวนให้สดชื่น เย็นสบายยิ่งขึ้นก็คือการมีน้ำเป็นส่วนประกอบในสวน อย่างการเพิ่มบ่อน้ำขนาดเล็ก น้ำตก หรือน้ำพุ นอกจากนั้นเสียงการไหลของน้ำยังสามารถเติมเต็มบรรยากาศภายในสวนให้เกิดความสดชื่นมากขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย

ยิ่งไปกว่านั้นตามหลักฮวงจุ้ย น้ำถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยส่งพลังแห่งความร่มรื่นอยู่เย็นเป็นสุข อันเป็นผลให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ พรั่งพร้อมด้วยโชคลาภ และยิ่งน้ำที่มีการเคลื่อนไหวก็จะเป็นการกระตุ้นสิ่งต่าง ๆ ให้เกิดขึ้นด้วย และยิ่งติดตั้งในทิศทางที่ถูกต้อง ก็จะยิ่งเกิดผลเร็ว

ดังนั้นการแต่งสวนด้วยน้ำตก หรือน้ำพุ นอกจากได้ทั้งความสวยงามเพิ่มความร่มเย็นให้กับบ้านโดยธรรมชาติแล้ว ยังเป็นผลดีกับศาสตร์ทางด้านฮวงจุ้ยอีกด้วย จึงเป็นที่นิยมสำหรับบ้านส่วนใหญ่ที่จะติดตั้งน้ำตก หรือน้ำพุในการแต่งสวนกันอย่างแพร่หลาย วันนี้ banindy มีไอเดียสำหรับการจัดแต่งน้ำพุ หรือน้ำตกมากฝากท่านผู้อ่าน หวังว่าคงถูกใจท่านผู้อ่านที่กำลังมองหาน้ำตก หรือน้ำพุสวย ๆ ไว้ประดับสวนกัน

แต่งสวน

น้ำตกในสวน

ไอเดียการแต่งสวน

แต่งสวนหน้าบ้าน

แต่งสวนหลังบ้าน

แต่งสวนสวย

น้ำตกในสวน

ไอเดียการแต่งสวน

ของประดับสวน

การแต่งน้ำตกในสวน

แต่งสวน

การจัดน้ำพุในสวน

แต่งสวนหน้าบ้าน

แต่งสวนหลังบ้าน

ไอเดียการแต่งสวน

การจัดน้ำพุในสวน

น้ำตกในสวน

แต่งสวนสวย

ไอเดียการจัดแต่งสวน


บทความโดย:
banindy.com
ขอบคุณรูปภาพจาก: pinterest.com

Share on Facebook0Share on Google+0

1 comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>