การตกแต่งห้องนอนให้กับเด็กชายผู้หลงใหลในการอ่านหนังสือ

Share on Facebook0Share on Google+0

ในการออกแบบและตกแต่งห้องนอน นอกจากจะต้องคำนึงถึงสีสันและความชอบตามสไตล์ของเจ้าของห้องนอนเองแล้ว รูปแบบในการเลือกใช้และจัดวางเฟอร์นิเจอร์รวมไปถึงของตกแต่งภายในห้องก็มักจะสื่อถึงตัวตนของเจ้าของห้องอีกด้วย อย่างเช่นเจ้าของห้องนอนที่ชอบโมเดลตัวการ์ตูน ก็มักจะต้องมีหัวเตียง หรือชั้นวางของสำหรับวางโมเดลตัวการ์ตูนโดยเฉพาะ หรือเจ้าของห้องที่ชอบเล่นดนตรี ก็มักจะต้องมีมุมสำหรับจัดวางกีตาร์ตัวโปรด หรือมุมสำหรับนั่งเล่นกีตาร์ และอาจจะมีรูปวงร็อคที่ชอบติดอยู่ผนังห้องเต็มไปหมด

ห้องนอนของเด็กชายผู้รักหนังสือ 1

ภายในห้องนอนที่มีชั้นวางหนังสือพร้อมหนังสือมากมายสำหรับเด็กชาย

แต่การออกแบบและไอเดียตกแต่งห้องนอนที่ banindy เลือกมาในวันนี้ เป็นการตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็กชาย ที่หลงใหลในการอ่านหนังสือเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าจึงต้องมีการทำชั้นวางหนังสือสำหรับเจ้าของห้อง และด้วยความคับแคบของห้องจึงได้เลือกทำชั้นวางหนังสือไว้ตรงปลายเตียงพร้อมกับชั้นวางและตู้เก็บของอื่น ๆ และยังจัดหาเก้าอี้กลมเล็ก ๆ สำหรับเอาไว้ปีนขึ้นไปหยิบหนังสือที่อยู่ชั้นด้านบนหรือจะเอาไว้นั่งอ่านหนังสือก็ได้

ห้องนอนของเด็กชายผู้รักหนังสือ 2

มีเก้าอี้กลมขนาดเล็กที่สามารถใช้ปีนขึ้นไปหยิบหนังสือหรือเอาไว้นั่งอ่านหนังสือก็ได้

เตียงขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ตรงกลางและชุดเก้าอี้บนหัวเตียงสำหรับวางโคมไฟและหนังสือเพื่อให้เด็กน้อยสามารถนอนอ่านหนังสือได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังได้จัดวางเก้าอี้นุ่ม ๆ เอาไว้ตรงมุมห้องริมหน้าต่างพร้อมโคมไฟเพื่อใช้เป็นมุมที่จะสามารถนั่งอ่านหนังสือได้อย่างเพลิดเพลิน

ห้องนอนของเด็กชายผู้รักหนังสือ 3

เตียงนอนขนาดเล็กอยู่กลางห้อง มีเก้าอี้สำหรับตั้งโคมไฟและวางหนังสือบนหัวเตียง

ห้องนอนของเด็กชายผู้รักหนังสือ 4

เป็นห้องนอนที่จัดแต่งขึ้นสำหรับรองรับนิสัยการรักการอ่านของเด็กชายโดยเฉพาะเลย

ห้องนอนของเด็กชายผู้รักหนังสือ 5

มุมอ่านหนังสือหลักประจำห้อง

 

เรียบเรียงโดย: www.banindy.com
ออกแบบโดย: Nicole lanteri

Share on Facebook0Share on Google+0