แบบบ้านชั้นเดียวที่โดดเด่นด้วยสีดำทั้งหลัง

Share on Facebook0Share on Google+0

แบบบ้านชั้นเดียวที่เรานำเสนอในวันนี้เรียกได้ว่าเป็นแบบบ้านที่แปลกทั้งการดีไซน์ตัวบ้านและการเลือกใช้สีจริง ๆ เนื่องจากเป็นบ้านที่ตกแต่งภายนอกด้วยสีดำทั้งหลัง ซึ่งพบเจอได้ไม่บ่อยนักเพราะเป็นสีที่ไม่ค่อยจะนิยมนำมาใช้สำหรับตกแต่งบ้านกันซักเท่าไหร่ ส่วนการดีไซน์ตัวบ้านที่ว่าแปลกก็คือ เหมือนเป็นการนำบ้านสีดำหลังเล็ก ๆ 5 หลังมาวางเรียงต่อกันโดยไม่มีแบบแผนโดยที่บ้านทั้งหลังเชื่อมต่อถึงกันเป็นบ้านหลังเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียวสีดำหลังนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศเดนมาร์กถูกสร้างและออกแบบโดยบริษัท Powerhouse เป็นบ้านที่มีหลังคาทรงจั่วสีดำและใช้แผ่นไม้สีดำในการตกแต่งภายนอกบ้านทั้งหลัง หลังคาของบ้านทั้ง 5 หลังย่อยจะมีการเจาะช่องบนหลังคาเพื่อรับแสงสว่างจากภายนอกและด้วยการจัดวางบ้านทั้ง 5 หลังย่อยในทิศทางที่ต่างกันก็ทำให้ได้รับแสงที่ส่องเข้ามาในตัวบ้านจากหลายทิศทางตามไปด้วย เติมเต็มกับระเบียงไม้ที่มีอยู่รอบ ๆ ตัวบ้านที่สามารถออกมาทำกิจกรรมกลางแจ้งด้านนอกอย่างเช่นการรับประทานอาหารหรือนั่งอ่านหนังสือ พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศที่เย็นสบาย เงียบสงบและเขียวขจี เต็มไปด้วยต้นไม้และพื้นหญ้าที่ล้อมรอบบริเวณบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว

ถึงแม้ตัวบ้านภายนอกจะเป็นสีดำทะมึนแต่เมื่อเข้ามาในตัวบ้านจะได้เห็นการตกแต่งภายในที่แตกต่างจากภายนอกไปอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากภายในบ้านจะถูกตกแต่งด้วยสีขาวทั้งในส่วนของผนังและเพดานส่วนพื้นบ้านก็จะปูด้วยไม้สีอ่อนทั้งหลัง ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งภายในบ้านก็เน้นใช้สีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้ เรียกได้ว่ามองภายนอกอาจจะดูแข็งกระด้างแต่ภายในกลับดูอ่อนโยน นุ่มนวล น่าสัมผัสเป็นอย่างยิ่ง

แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว


บทความโดย:
banindy.com
ขอบคุณ: powerhouse-company.com

Share on Facebook0Share on Google+0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>