แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

Share on Facebook0Share on Google+0

แบบบ้านสองชั้นสวย ๆ ที่เห็นอยู่นี้เป็นผลงานการออกแบบของ Steve Moe Design เป็นแบบบ้านอนุรักษ์พลังงานที่มีขนาด 3 ห้องนอนและ 3 ห้องน้ำ ตัวบ้านตั้งอยู่ที่ Squak Mountain ในสหรัฐ เป็นที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติของป่าเขา โครงสร้างของบ้านทำด้วยคอนกรีตแต่การตกแต่งผนังภายนอกจะปูทับด้วยแผ่นไม้รอบตัวบ้านทั้งหลัง ทำให้มองเหมือนเป็นบ้านไม้เลยทีเดียว

แบบบ้าน

แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านประหยัดพลังงาน

แบบบ้านใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ส่วนการตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น มีการใช้ไม้เป็นส่วนประกอบในการตกแต่งภายใน ทั้งขั้นบันได ราวบันได กรอบหน้าต่าง รวมไปถึงเสาและคานภายในบ้านที่ตั้งใจแสดงโครงสร้างของงานไม้ที่ชัดเจน และเฟอร์นิเจอร์บิวด์อินส่วนใหญ่ในห้องต่าง ๆ ก็ทำจากงานมากด้วยเช่นกัน รอบ ๆ ตัวบ้านจะมีการติดตั้งบานกระจก รวมไปถึงหน้าต่างที่จะใช้กระจกด้วยเช่นกัน นอกจากจะได้รับแสงสว่างแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความอบอุ่นในตอนกลางวันอีกด้วย ซึ่งจะมีประโยชน์มากเนื่องจากมีอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็นตลอดปี

ตกแต่งภายใน

ตกแต่งภายใน

ตกแต่งภายใน

ตกแต่งภายใน

เหตุผลของการเป็นบ้านใส่ใจสิ่งแวดล้อมหรือบ้านประหยัดพลังงานนอกเหนือจากการใช้แสงธรรมชาติจากภายนอกแล้ว ยังใช้ไม้และกระจกรีไซเคิลด้วย รวมทั้งสีที่ใช้สำหรับบ้านหลังนี้ยังเป็นสีที่มีสารอินทรีย์ระเหยง่ายต่ำ (low VOC) อีกด้วย นอกเหนือจากนี้เคาน์เตอร์ในห้องครัวและในห้องน้ำยังเป็นวัสดุที่ทำจากคอนกรีตผสมกับขวดไวน์รีไซเคิล จึงเป็นแบบบ้านที่นอกจากจะสวยงามน่าอยู่แล้วยังเป็นบ้านรักษาสิ่งแวดล้อมตัวจริงเสียงจริงอีกด้วย

แบบห้องครัว

แบบห้องครัว

แบบห้องครัว

แบบห้องครัว

แบบห้องนอน

แบบห้องนอน

แบบห้องนอน

แบบห้องน้ำ

แบบห้องน้ำ

แบบห้องน้ำ

ตกแต่งภายใน

ตกแต่งภายใน


บทความโดย:
banindy.com
ขอบคุณ: the425group.com

Share on Facebook0Share on Google+0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>