DIY ของแต่งบ้านด้วย 9 ไอเดียสุดเก๋ในแบบโดนใจ

Share on Facebook0Share on Google+0

ของแต่งบ้านเป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นและเติมเต็มความสวยงามให้กับห้องหรือมุมต่าง ๆ ภายในบ้าน ถ้าลองนึกดูดี ๆ ทุก ๆ ห้องในบ้านเราก็มักจะสรรหาของแต่งบ้านที่สวยงามและแปลกตามาวางไว้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องรับแขก ห้องครัว หรือแม้แต่ห้องน้ำ และยิ่งในทุกวันนี้เฟอร์นิเจอร์หรือข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่าง ๆ ในบ้านก็ไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อให้ใช้งานได้เพียงเท่านั้น แต่มันยังได้รับการออกแบบให้มีสีสันและรูปทรงที่สวยงามเพื่อใช้เป็นของแต่งบ้านได้อีกด้วย

แน่นอนว่าสไตล์ในการตกแต่งบ้านของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้นของแต่งบ้านที่ถูกนำมาตกแต่งในบ้านนั้นก็ย่อมที่จะแตกต่างกันด้วย คุณผู้อ่านบางท่านอาจจะชอบของแต่งบ้านในสไตล์วินเทจดูคลาสสิก ในขณะที่บางท่านอาจจะชอบของแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์นที่ดูทันสมัย ไม่ว่าคุณผู้อ่านจะชอบสไตล์ไหนวันนี้ลองมาดูไอเดียที่ banindy นำมาเสนอกัน ซึ่งเป็นไอเดียในการ DIY ของแต่งบ้านเก๋ ๆ ที่คุณผู้อ่านจะสามารถนำไปทำได้เองหรืออาจจะประยุกต์ปรับแต่งได้ตามความต้องการ

ของแต่งบ้านจากแจกันดอกไม้ทำเอง ถ้าจะให้นึกถึงของแต่งบ้านที่น่าจะมีแทบทุกบ้านก็คงหนีไม่พ้นแจกันดอกไม้ ซึ่งสามารถดัดแปลงได้จากของเหลือใช้หลายอย่างอาทิเช่น ขวด แก้วน้ำ กระป๋องเปล่า หลอดไฟ เป็นต้น โดยเอาของเหลือใช้เหล่านั้นมาทาสีให้สวยงาม หรือใช้เชือกพัน หรือใช้กระดาษสีติด แค่นี้เราก็จะได้แจกันทำเองมาเป็นของแต่งบ้านสวย ๆ แล้ว

diy ของแต่งบ้านด้วยแจกันดอกไม้สวย ๆ

ของแต่งบ้านที่ทำจากเชือก เชือกที่ถูกฟั่นเป็นเกลียวที่เราอาจจะเห็นหรือนำมาใช้งานอยู่บ่อย ๆ ซึ่งโดยตัวมันเองแล้วจะมีความคลาสสิกอยู่ในตัว โดยเฉพาะเชือกป่านที่เป็นสีธรรมชาติเหมือนสีกระสอบ ซึ่งเราสามารถเอามา DIY เป็นของแต่งบ้านได้หลากหลายอย่างเช่น นำไปพันรอบแจกันดอกไม้ เชิงเทียน หรือขาตั้งของโคมไฟ  หรืออาจจะนำมาทำเป็นชั้นวางของหรือแขวนกรอบรูปก็ได้

diy ของแต่งบ้านด้วยเชือก

diy ของแต่งบ้านด้วยเชือก

DIY โคมไฟให้เป็นของแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟแบบแขวนเพดานหรือโคมไฟตั้งโต๊ะ เราสามารถที่จะสร้างมันด้วยของเหลือใช้อย่างเช่นขวดเปล่ารูปทรงสวย ๆ กระป๋องเปล่า เชือก กระดาษ หรือแม้แต่ก้อนหินตามแต่จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเรา ซึ่งเมื่อทำเสร็จแล้วแน่นอนว่าเราจะไม่ได้มีเพียงแค่โคมไฟไว้ใช้งานเท่านั้นแต่เรายังได้ของแต่งบ้านที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย

diy ของแต่งบ้านด้วยการทำโคมไฟ

diy ของแต่งบ้านด้วยการทำโคมไฟ

ของแต่งบ้านที่ทำจากท่อ PVC ไม่ว่าจะเป็นท่อ PVC แบบตรง แบบข้อต่อ ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ หรือมีสีสันที่แตกต่างกัน เราสามารถที่จะนำมา DIY ทำเป็นของแต่งบ้านที่สวยงามแปลกตาไม่เหมือนใครได้ เช่นทำเป็นโมบายแขวนผนัง ทำเป็นกรอบรูป ทำเป็นช่องเก็บของ หรือทำเป็นแจกันดอกไม้

diy ของแต่งบ้านจากท่อ pvc

diy ของแต่งบ้านจากท่อ pvc

ทำภาพติดผนังจากกิ่งไม้และใบไม้ ภาพสวย ๆ ติดผนังก็ถือเป็นของแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเช่นกัน แต่คงจะดีถ้าเราจะทำภาพขึ้นมาเองโดยการใช้กิ่งไม้และใบไม้จากธรรมชาติมาเป็นแบบ เพราะเราจะได้ภาพที่มีความสวยงามและเป็นธรรมชาติมาใช้เป็นของแต่งบ้านที่ไม่เหมือนใคร

diy ภาพติดผนังเพื่อทำเป็นของแต่งบ้าน

ของแต่งบ้านที่ดัดแปลงจากจักรยานเก่า จักรยานเก่า ๆ มักจะมีความสวยและคลาสสิกอยู่ในตัวโดยเฉพาะจักรยานโบราณโดยเราสามารถใช้จักรยานทั้งคันแต่งสีสวย ๆ มาทำเป็นของตกแต่งภายในบ้านได้เลย หรืออาจจะนำเฉพาะบางส่วนมาใช้ทำเป็นของแต่งบ้านก็ได้เช่น นำล้อมาประดับผนัง หรือนำมาทำเป็นนาฬิกา

diy ของแต่งบ้านด้วยจักรยานเก่า

diy ของแต่งบ้านด้วยจักรยานเก่า

ใช้เรือเก่ามาทำเป็นของแต่งบ้าน การนำเรือมาใช้ทำเป็นของแต่งบ้านที่ว่านี้ หมายถึงเรือจริง ๆ ไม่ใช่เรือจำลองขนาดเล็ก โดยเราอาจจะดัดแปลงให้กลายเป็นชั้นวางของสวย ๆ หรือแขวนติดผนัง หรือใช้ทำเป็นโคมไฟแขวนก็ยังได้

diy ของแต่งบ้านโดยใช้เรือเก่า

ของแต่งบ้านที่สร้างจากบันได เพราะโครงสร้างของบันไดที่มีขั้นเป็นชั้น ๆ จึงเหมาะสำหรับนำมา DIY เป็นของแต่งบ้านหรือเป็นชั้นสำหรับวางของแต่งบ้านชิ้นอื่น ๆ ก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นบันไดแบบพาด บันไดรูปทรงสามเหลี่ยมก็สามารถนำมาใช้ได้ทั้งนั้น

diy ของแต่งบ้านด้วยบันไดสุดเท่

DIY ของแต่งบ้านจากประตูไม้เก่า ประตูไม้ที่มีลวดลายและรูปทรงสวย ๆ เมื่อนำเอามาทำสีใหม่ก็อาจจะใช้ทำเป็นของแต่งบ้านได้เลยหรือเอามาดัดแปลงสักหน่อยเพื่อให้มีชั้นวางของเพิ่มไปด้วย ก็จะได้ทั้งความสวยงามแบบคลาสสิกและเพิ่มประโยชน์ใช้สอยไปในตัว

นำประตูไม้เก่ามา diy เป็นของแต่งบ้าน

 

บทความโดย: www.banindy.com

Share on Facebook0Share on Google+0