4 แบบบันไดบ้านโดนใจที่คุณต้องเหลียวมอง

Share on Facebook0Share on Google+0

สิ่งจำเป็นขั้นพื้นฐานในบ้านที่มีตั้งแต่สองชั้นขึ้นไปหรือแม้แต่บ้านชั้นเดียวเล่นระดับหรือบ้านชั้นเดียวที่มีการยกพื้นขึ้นเล็กน้อยจะต้องมีก็คือบันไดบ้านนั่นเอง และในยุคปัจจุบันนี้เจ้าของบ้านต่างก็สามารถเลือกสร้างแบบบันไดบ้านได้อย่างหลากหลายทั้งในแง่ของวัสดุที่ใช้ เช่น บันไดบ้านที่สร้างจากไม้ คอนกรีต สแตนเลส เหล็ก ฯลฯ หรือสร้างตามรูปแบบที่ต้องการ เพื่อให้ได้แบบบันไดบ้านที่สวยงามดูดี เข้ากับสไตล์ของบ้าน และช่วยเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับบ้านได้อีกด้วย

ในการเลือกแบบสำหรับสร้างบันไดบ้านนั้นนอกจากความสวยงามและดูดีแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดยังต้องคำนึงถึงความแข็งแรงและมั่นคงในการใช้งานเป็นหลัก เนื่องจากเป็นส่วนที่ต้องรับน้ำหนักของคนในบ้านอยู่ตลอด ซึ่งในความเป็นจริงเราอาจจะไม่สามารถเลือกแบบบันไดบ้านสวย ๆ ได้ตามใจต้องการได้เพราะยังต้องคำนึงถึงจุดที่สร้างบันไดบ้านหรือแม้แต่พื้นที่ในการสร้างบันไดบ้านอีกด้วย

วันนี้เรามี 4 แบบบันไดบ้านมาให้คุณผู้อ่านได้ชม เผื่อจะนำไปใช้เป็นไอเดียหรือแรงบันดาลใจในการนำไปสร้างบันไดที่บ้านของคุณผู้อ่านเอง

บันไดบ้านแบบวนเป็นก้นหอย เป็นบันไดบ้านที่ดูแปลกตาและเก๋มาก ๆ และโดยปกติเรามักจะไม่เห็นการเอามาสร้างในบ้านกันสักเท่าไหร่ แต่มันสามารถช่วยเพิ่มความตื่นเต้นได้แน่ ๆ ถ้าคุณสร้างไว้ใช้ที่บ้าน

บันไดบ้านแบบวนเป็นก้นหอย 1

บันไดบ้านแบบวนเป็นก้นหอย 2

แบบบันไดบ้านที่ใช้เก็บของได้ด้วย เพราะบันไดโดยปกติจะมีพื้นที่ว่างที่ใช้ทำเป็นบันไดแต่ละขั้นอยู่ คงจะดีไม่น้อยถ้าเราใช้พื้นที่ส่วนนั้นให้เป็นประโยชน์โดยใช้ทำเป็นลิ้นชักเก็บของ แต่คงจะเหมาะสำหรับบันไดบ้านที่ทำจากไม้เท่านั้นนะ

แบบบันไดบ้านที่ใช้เก็บของได้ด้วย 1

แบบบันไดบ้านที่ใช้เก็บของได้ด้วย 2

บันไดบ้านแบบขั้นลอย โดยปกติเรามักจะชินกับบันไดบ้านที่ออกแบบให้เชื่อมติดกันไปในแต่ละขั้นหรืออาจจะมีราวบันไดเป็นตัวคอยเชื่อมอยู่ แต่ถ้าเป็นขั้นบันไดที่ติดอยู่กับผนังบ้านไปทีละขั้นให้ความรู้สึกเหมือนมันกำลังลอยอยู่และไม่มีราวบันไดกั้นอีกด้านหนึ่งล่ะ เวลาใช้งานคงมีหวาดเสียวกันบ้างล่ะ

บันไดบ้านแบบขั้นลอย 1

บันไดบ้านแบบขั้นลอย 2

บันไดบ้านในแบบขั้นแปลก บันไดโดยปกติจะถูกออกแบบให้แต่ละขั้นมีขนาดเท่า ๆ กันและมีการไล่ระดับสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ แต่ถ้ามีการออกแบบให้แตกต่างจากเดิมย่อมสร้างความแปลกใหม่ได้เป็นอย่างดี

บันไดบ้านในแบบขั้นแปลก 1

บันไดบ้านในแบบขั้นแปลก 2

 

บทความโดย: www.banindy.com
ขอบคุณรูปภาพจาก: pinterest.com

Share on Facebook0Share on Google+0