12 ไอเดียการปรับเปลี่ยนห้องนอนของคุณให้น่านอนยิ่งขึ้น

Share on Facebook0Share on Google+0

การจะทำให้ห้องนอนของเราดูทันสมัยและน่านอนยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินเสียทองมากมายเพื่อที่จะซื้อเตียงหรู ๆ ผ้าม่านมีระดับหรือโคมไฟแสนแพงมาแต่งห้องนอนเสมอไป เพียงแค่ใส่ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการลงไปก็สามารถที่จะเปลี่ยนห้องนอนให้น่านอนได้มากยิ่งขึ้น วันนี้เรามีตัวอย่างไอเดียดี ๆ สำหรับใช้ปรับแต่งห้องนอนกัน

เก้าอี้ที่มีสไตล์ เก้าอี้จะทำให้ห้องนอนดูสะดวกสบายและก็น่าสนใจมากขึ้น หาเก้าอี้สไตล์เก๋ ๆ ในแบบที่เราชอบมาวางไว้ซักตัว แต่ระวังว่าอย่าให้เก้าอี้ตัวนั้นกลายเป็นที่วางอุปกรณ์สิ่งของ หรือเป็นที่กองเสื้อผ้าก็แล้วกัน

เก้าอี้ในห้องนอน

การแต่งผนังห้อง อย่าปล่อยให้ห้องนอนเหลือพื้นที่ผนังโล่ง ๆ ไว้ มันจะให้ความรู้สึกน่าอึดอัดและไม่อบอุ่น แค่หาภาพใหญ่ ๆ มาติดตั้งบนผนังโล่ง ๆ นั้น จะให้ความรู้สึกอบอุ่นขึ้นอีกมาก

การแต่งผนังห้องนอน

ให้มีแสงธรรมชาติส่องในห้อง ควรจะให้มีแสงสว่างจากธรรมชาติส่องเข้าถึงห้องนอนของเราบ้าง โดยที่ไม่ใช้ผ้าม่านที่หนาจนแสงส่องเข้าไม่ได้ เปลี่ยนมาใช้ผ้าม่านที่บางลงเพื่อให้พอมีแสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาในห้องนอน จะช่วยให้บรรยากาศในห้องนอนเปลี่ยนไปอีกเยอะ

เพิ่มแสงธรรมชาติในห้องนอน

ใช้รูปสติ๊กเกอร์ แค่หารูปสติ๊กเกอร์สวย ๆ มาติดก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศและสไตล์ห้องนอนได้ง่าย ๆ จากห้องที่ดูเรียบ ๆ ก็สามารถทำให้กลายเป็นห้องที่ดูสดชื่นขึ้นมาได้ จากรูปสติ๊กเกอร์

รูปสติ๊กเกอร์ในห้องนอน

ปรับบรรยากาศหลังจากตื่นนอน คงจะดีไม่น้อยถ้าหลังจากที่ตื่นนอนขึ้นมาแล้วมองออกไปยังนอกหน้าต่างเราได้มองเห็นท้องทะเล หรือจะเป็นภูเขาหรือทุ่งหญ้าเขียวขจี แต่ในความเป็นจริงมันกลับเป็นผนังของตึกแถว หรือหลังคาของบ้านข้าง ๆ สิ่งที่จะช่วยได้ก็คือการหาภาพวิวสวย ๆ โล่ง ๆ สบายตามาติดที่ผนังห้องนอนจะช่วยให้บรรยากาศหลังจากตื่นนอนสดชื่นขึ้นอีกเป็นกอง

รูปธรรมชาติในห้องนอน

มุ้ง ติดตั้งมุ้งให้กับเตียงนอน ช่วยเพิ่มบรรยากาศการนอนให้โรแมนติกขึ้นมาได้ และยังทำให้สามารถเปิดหน้าต่างเพื่อที่จะรับลมจากธรรมชาติโดยไม่ต้องกลัวยุงหรือรู้สึกโล่ง ๆ เวลานอนอีกด้วย

ติดมุ้งในห้องนอน

การใช้แสงไฟที่เหมาะสม หัวใจหลักของห้องนอนที่สำคัญอย่างหนึ่งก็คือ การที่เราจะสามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายอารมณ์ รู้สึกผ่อนคลายเมื่อเข้ามาในห้องนอน ดังนั้นแสงไฟในห้องนอนจึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญ การที่ติดหลอดไฟสว่าง ๆ ไว้บนเพดานอย่างเดียวคงไม่เป็นผลดี เราสามารถที่จะเพิ่มโคมไฟหัวเตียง เพิ่มไฟข้าง ๆ เตียง หรือมุมใดมุมหนึ่งของห้องนอน โดยใช้หลอดไฟที่ให้แสงแบบนุ่มนวล หรือจะใช้โคมไฟที่สามารถปรับความสว่างของแสงไฟได้ติดตั้งลงไป

แสงที่เหมาะสมในห้องนอน

เพิ่มสีสันที่สดใส ลองเพิ่มลายละเอียดที่เรียบง่ายแต่มีสีสัน เช่น รูปภาพ กระจก หรือแจกันสีสด รวมไปถึงปลอกหมอน จะช่วยให้ห้องนอนของคุณสว่างและสดใสขึ้น

ห้องนอนสีสดใส

เพิ่มเติมความแตกต่าง หาหมอน หรือผ้าคลุมเตียงที่ทำจากขนสัตว์หรือผ้าไหม เพื่อเพิ่มมิติและความแปลกใหม่จากผ้าพื้นเรียบธรรมดาที่ชินตา ช่วยให้ห้องนอนดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้

ที่นอนขนสัตว์

กระจก การติดกระจกในห้องนอนจะช่วยเพิ่มความสว่างและทำให้ห้องนอนดูกว้างขวางขึ้น แต่ก็มีข้อควรระวังตามหลักฮวงจุ้ยที่ไม่ให้ติดกระจกที่ปลายเตียงเพราะจะมีผลกระทบต่อการนอนหลับของเรา จึงควรเลือกมุมติดให้ดี

การติดกระจกในห้องนอน

พลังของดอกไม้ การนำภาพดอกไม้มาตกแต่งในห้องนอนจะช่วยทำให้ห้องดูสวยงามแบบธรรมชาติและมีชีวิตชีวาขึ้น โดยอาจจะเป็นปลอกหมอนพิมพ์ลายดอกไม้ ผ้าปูเตียงหรือผ้าม่านลายดอกไม้ หรือแม้กระทั่งหาดอกไม้ประดิษฐ์มาประดับผนังห้องนอน

ประดับดอกไม้ในห้องนอน

ของที่วางอยู่โต๊ะข้างเตียง ควรจะจัดของบนโต๊ะข้างเตียงให้มีน้อยที่สุดเพื่อความสบายตา อาจจะมีแค่นาฬิกาปลุก โคมไฟ หนังสือ 1-2 เล่ม แค่นั้นก็พอ และไม่ควรที่จะใช้วางแก้วน้ำด้วย

โต๊ะข้างเตียงนอน

บทความโดย: banindy.com

Share on Facebook0Share on Google+0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>