10 ไอเดีย แปลงโฉมประตูไม้เก่า ๆ ให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่หรือเป็นของแต่งบ้าน

Share on Facebook0Share on Google+0

วันนี้ banindy.com มี 10 ไอเดียเก๋ ๆ ในการแปลงโฉมประตูไม้เก่า ๆ ของคุณ ให้เป็นเฟอร์นิเจอร์วินเทจ หรือใช้เป็นของแต่งบ้านก็ดูคลาสสิกอย่าบอกใคร มานำเสนอให้คุณผู้อ่านได้ลองนำไปเป็นไอเดียสำหรับแต่งบ้านเองนะคะ

โต๊ะอาหารสุดแนว ด้วยความคลาสสิกของประตูไม้แบบเก่า และคงไว้ด้วยสีประตูดั้งเดิม คงสามารถเพิ่มอรรถรสในการรับประทานของคุณได้เป็นอย่างดี จะนำมาทำเป็นโต๊ะอาหารในบ้านหรือทำเป็นโต๊ะอาหารกลางสวนหลังบ้านก็ดูดีไม่ต่างกัน

ของแต่งบ้าน

โต๊ะวางของสุดเก๋ เลือกพื้นที่ติดผนังซักด้านหนึ่ง จัดแจงวางโต๊ะประตูไม้ชิดผนัง นอกจากนำมาวางของได้แล้ว ยังทำให้มุมนี้ของบ้านดูดี มีสไตล์ขึ้นมาทันตาเห็น

ของแต่งบ้านวินเทจ

ชิงช้าริมระเบียง กับวันหยุดพักผ่อน ในวันที่อากาศดี ๆ จะนั่งหรือนอนอ่านหนังสือพร้อมกับของว่างบนชิงช้าแขวน ที่ทำจากประตูแบบนี้ คงมีความสุขกับโลกส่วนตัวไม่มากก็น้อย

ชิงช้าในบ้าน

ชั้นวางหนังสือ สำหรับหนอนหนังสือที่อยากมีชั้นวางหนังสือเก๋ ๆ แปลกตาไม่ซ้ำใคร อย่าพลาดที่จะลองนำเอาประตูไม้เก่า ๆ มาทำเป็นชั้นวางหนังสือ ยิ่งเอาไว้วางหนังสือเก่า ๆ ที่สะสมไว้ คงขลังขึ้นมามิใช่น้อย

เฟอร์นิเจอร์วินเทจ

โต๊ะเครื่องแป้งสุดคลาสสิก สาว ๆ หลาย ๆ คนคงหลงรักและนั่งหน้ากระจกได้ทั้งวันทีเดียวเชียว กับโต๊ะเครื่องแป้งที่ดีไซน์เก๋ตัวนี้ รับรองว่าเพื่อน ๆ ของคุณเมื่อมาเห็นต้องอยากลองนั่งแต่งหน้าบนโต๊ะเครื่องแป้งของคุณแน่นอน

โต๊ะเครื่องแป้ง

แผ่นกระจกเงาบานใหญ่ สาว ๆ ร้อยทั้งร้อย รับรองว่าต้องวิ่งเข้ามาลองส่องดูตัวเองในกระจกบานใหญ่สวยเก๋ใบนี้แน่นอน ใครจะหามาติดบ้านไว้ระวังจะได้หาชุดมาลองหน้ากระจกกันทั้งวันนะจ๊ะ

เฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านทำเอง

ชั้นวางของแต่งบ้าน มุมบ้านโล่ง ๆ ของคุณอาจจะกลายเป็นมุมโปรดของคุณเอง และเพื่อน ๆ ของคุณที่จะกรูกันเข้ามาถ่ายรูปกับ ประตูชั้นวางของสุดเท่ และไม่ซ้ำใครบานนี้แน่นอน

ของแต่งบ้านทำเอง

มุมเก็บของคุณพ่อบ้านและคุณแม่บ้าน คุณพ่อบ้านจะได้เลิกบ่นว่าเครื่องมือทำสวนหาย คุณแม่บ้านจะได้หาชามใบโปรดเจอสักทีเมื่อมีประตูสำหรับเก็บเครื่องมือและเครื่องครัวให้เฉพาะซะขนาดนี้

เครื่องมือทำสวน

ใช้ประดับสวนหลังบ้าน สวนหลังบ้านของใครที่มีพื้นที่ ลองนำประตูไม้บานเก่ามาทาสีขาว และนำไปแต่งสวนหลังบ้านดู จะทำให้สวนหลังบ้านของคุณน่าสนใจขึ้นมามากเลยทีเดียว

จัดสวนหลังบ้าน

ใช้ทำเป็นฝาผนังบ้าน งานนี้อาจจะเหนื่อยหาประตูมาเยอะหน่อยสำหรับผนังประตูบ้านสุดสวยของคุณ แต่รับรองว่าคุณจะได้ผนังบ้านสุดคลาสสิก คุ้มค่าเหนื่อยแน่นอน

แต่งผนังบ้าน


บทความโดย
: banindy.com
รูปภาพสวย ๆ จาก: pinterest.com

Share on Facebook0Share on Google+0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>